• Wed. May 25th, 2022

VTBank

VTBank – Vay tiền online, vay tín chấp ngân hàng, vay tiêu dùng trả góp

bao-hiem-xe-1-768×418

Trước đây, việc mua bảo hiểm xe máy/ô tô thường được thực hiện thông qua các đại lý/cửa hàng hay tại những điểm bán ven đường. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, thì giải pháp mua bảo hiểm online đang dần được lựa chọn nhiều hơn. Bởi cách này có khá nhiều ưu điểm về mặt hình thức lẫn sự tiện lợi trong một số trường hợp cần truy xuất thông tin. Bạn đã biết gì về bảo hiểm xe máy/ô tô?

Các loại hình bảo hiểm xe

Bảo hiểm xe máy/ô tô hiện có 2 hình thức để bạn tham gia. Đó là bắt buộc và không bắt buộc.

Bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm mà ai cũng phải có khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Khi bị dừng xe và không thể xuất trình, bạn sẽ bị xử phạt bởi cơ quan chức năng. Hiện nay, bảo hiểm bắt buộc ở nước ta gắn liền với phương tiện và áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS). Bảo hiểm TNDS bắt buộc là bảo hiểm dùng để đảm bảo về nghĩa vụ chủ xe với bên bị gây tai nạn. Khi có sự cố xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả một phần thiệt hại cho người kia.

Bên cạnh đó, bảo hiểm tự nguyện thì bạn có quyền tham gia hoặc không. Tùy theo nhu cầu và trường hợp mà bạn muốn bảo hiểm, bạn sẽ có khá đa dạng sản phẩm để lựa chọn như: bảo hiểm cho người ngồi trên xe, bảo hiểm thân vỏ xe, bảo hiểm cháy nổ phương tiện, bảo hiểm ngập nước,…

bao-hiem-xe-1-768×418

Mua bảo hiểm xe online có lợi ích gì?

Là một sản phẩm rất quen thuộc, bảo hiểm xe máy/ô tô hoàn toàn không hề xa lạ với chúng ta. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu cho xế yêu mỗi khi đến hạn. Tuy nhiên, thông qua các đại lý/cửa hàng hay điểm bán ven đường thì giấy chứng nhận bảo hiểm mà bạn nhận được sẽ là các thông tin viết tay. Nó vẫn chuẩn quy cách nhưng phần nào đó gây cho chúng ta một cảm giác sơ sài, thiếu đi sự chỉn chu và chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, từ 31/03/2021, giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đã có giá trị sử dụng thông qua các app trên di động. Qua đó giúp chúng ta dễ dàng xuất trình với CSGT những khi quên mang bản cứng bảo hiểm xe bên người. Mà các điểm bán bảo hiểm xe máy truyền thống lại cập nhật các thông tin của bạn một cách thủ công lên hệ thống, cho nên sẽ có sự chậm trễ nhất định làm cản trở các hoạt động liên quan đến bảo hiểm xe của bạn.

Trong khi đó, lựa chọn mua bảo hiểm xe máy/ô tô lại khác. Với cách làm này, bạn sẽ mất vài ngày để giấy chứng nhận bảo hiểm được gửi đến tận nhà nhưng không hề tốn phí. Đặc biệt các thông tin là được in ấn hết sức rõ ràng cho chúng ta cảm giác hoàn hảo hơn hẳn. Dữ liệu cũng sẽ được đồng bộ ngay trên hệ thống kể từ lúc mà bạn thanh toán. Nhờ thế mà thông qua ứng dụng hay website của công ty bảo hiểm, bạn có thể tra cứu trên di động và xuất trình cho cơ quan chức năng khi cần thiết mà không nhất định lúc nào cũng phải mang theo nhiều thứ giấy tờ bên người.

Để mua bảo hiểm xe máy/ô tô online, bạn có thể tham khảo một vài lựa chọn bên dưới:

Bạn sẽ cần phải thanh toán trước cho hóa đơn đặt mua bảo hiểm online của mình. Do đó, bạn cần ít nhất phải có một tài khoản ngân hàng hoặc có sử dụng các ví điện tử phổ biến như Momo, ZaloPay,… Nếu chưa thì đừng quên một số ưu đãi kèm theo cho khách hàng mới lần đầu sử dụng những E-wallet đó. Giá trị mà bạn nhận lại có thể vượt xa số tiền mà bạn mua bảo hiểm xe đấy.

Dùng Momo để thanh toán khoản vay và nhận quà 999K làm quen

Mức phạt nào cho người tham gia giao thông mà không có bảo hiểm TNDS bắt buộc?

  • Xe máy: 100.000 đồng – 200.000 đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
  • Ô tô: 400.000 đồng – 600.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Cùng chuyên mục

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments